0
Mở đầu bài viết chia sẽ kiến thức về hosting mình xin nhắc một chút về khái niệm hosting là gì ? Hosting đơn giản là nơi chứa dữ liệu website của bạn như : Tập tin php , html , file dữ liệu,  file hình ảnh …. , nó dạng như một máy tính online 24/24 có cổng kết nối mạng tốc độ cao giúp giao tiếp giữa khách truy cập giao tiếp với các file đó của bạn .

Tại sao tôi phải thuê hosting ?
Vâng , đơn giản nếu bạn muốn xây nhà , bạn phải mua miếng đất , sau đó bạn sẽ thuê kỹ sư xây dựng đến xây nhà cho bạn . Hosting cũng giống vậy , bạn thuê hosting , sau đó kiếm người hoặc tự bạn thiết kế website lên cái hosting đó .
Đối với một người thiết kế website Freelancer  (người làm thiết kế tự do) , đây là một vấn đề khá đau đầu . Khi thiết kế website thông thường Freelancer sẽ báo giá cho khách hàng bao gồm :
– Chi phí thiết kế website ( Freelancer hưởng)
– Chi phí thuê hosting ( Nhà cung cấp dịch vụ hosting hưởng )
– Chi phí thuê tên miền  ( Nhà cung cấp tên miền hưởng )
Freelancer chỉ hưởng mỗi tiền công thiết kế website , nhưng khi báo giá cho khách hàng,  khách hàng lại tưởng phải trả thêm chi phí hosting , tên miền cho Freelancer …đâm ra phải giải thích khá dài dòng cho khách hàng hiểu . Freelancer cũng giống như kỹ sư xây dụng , phải có đất sẵn, họ mới tới xây dựng nhà được .

Chi phí hosting khoảng bao nhiêu ?

Chi phí hosting không cố dịnh nó tùy theo lượng khách , lượng nội dung , hình ảnh , bài viết trên website của bạn và nó sẽ tăng dần đều theo độ phát triển website của bạn . Giải thích sẽ rất dài dòng nên mình sẽ tóm gọn lại như sau : giả sử bạn thuê gói hosting có thông số :
Dung lượng : 1 GB
Đây giống như ổ đĩa để bạn chứa dữ liệu web,  hình ảnh bạn up lên website .. bạn up càng nhiều thì sẽ tốn dung lượng càng nhiều, thông thường ban đầu bạn chỉ cần 1gb là đủ , nhưng sau này phát triển bạn sẽ cần tăng lên vài gb để thoải mái chứa dữ liệu hơn .
Bandwith ( Băng thông ) : 10 GB
Giả sử trên website bạn có 1 tấm ảnh có dung lượng 400kb .
– 1 khách truy cập vào sẽ load 400kb
– 10 khách truy cập sẽ load 4000kb =4MB
– 10000 khách truy cập sẽ load : 4000MB = 4GB , như vậy bạn đã tốn hết 4GB trên website của mình . Nếu vượt quá 10gb website của bạn sẽ không truy cập được . Bạn cần mua hoặc nâng cấp thêm để đáp ứng lượng truy cập cao của website . Bandwith sẽ được hồi lại qua tháng sau , thông thường một website mới , ban đầu chỉ cần khoảng 10-20gb là đủ sử dụng .
Đối với gói hosting có dung lượng như trên tầm giá rơi vào khoảng 100-150k/tháng , và thông thường bạn phải thanh toán từ 6-12 tháng sử dụng , nhân lên thì tầm khoảng 1,2-1,8 triệu/năm . Mức giá và thời hạn thanh toán sẽ chênh lệch tùy theo đơn vị cung cấp hosting cho bạn .
Thuê hosting ở đâu uy tín và tốt nhất ?
Thuê hosting thì dễ , nhưng thuê ở đâu tốt và uy tín mới là quan trọng nhất . Đối với người kinh doanh khi thuê người thiết kế website,  họ sẽ tư vấn cho bạn hosting ở đâu tốt  , mức giá thế nào , từ đó bạn lựa chọn sao cho phù hợp túi tiền của mình .
Bạn có thể thuê hosting ở Pavietnam , Mắt Bão , Vinahost , Vdata … mình đã xài qua các dịch vụ của các đơn vị này , nhìn chung chất lượng cũng tầm trung bình nhưng về căn bản là có thể vận hành website ổn định .
Vâng đó là những kiến thức về hosting bạn cần nắm khi tiền hành thuê người làm thiết kế website cho bạn . Các kiến thức này không còn mới nhưng mình viết lại theo cách nghĩ của mình . Nếu bạn không hiểu hoặc muốn hỏi đáp gì thêm , vui lòng để lại bình luận ở phần comment nhé , mình sẽ hỗ trợ các bạn trong thời gian sớm nhất . Cảm ơn bạn đã tìm đọc thông tin trên website của mình . Thân ái

Đăng nhận xét

 
Top