0
Link kiên kết chính là những đường link do bạn tạo ra trong quá trình thiết lập và hoạt động trên web . Mỗi bài viết , nội dung , sản phẩm , từ khóa sản phẩm , bạn đăng lên website đều tạo thành những đường link liên kết mới .
VD : Khi bạn thiết kế ra một website có tên miền : thucphamdinhduong.vn , đó chính là liên kết đầu tiên trên website bạn , nó trỏ về trang chủ , sau đó bạn đăng bán 1 sản phẩm trên website của bạn có nội dung “gà chiên nước mắm tỏi ớt” thì bạn sẽ có liên kết thứ hai http://thucphamdinhduong.vn/shop/ga-chien-nuoc-mam-toi-ot .
Nói một cách dễ hiểu hơn là một website có 1000 sản phẩm , sẽ có ít nhất 1000 liên kết trên website đó , chưa kể tới các từ khóa , chuyên mục và chủ thể website đó thêm vào trong nội dung bài viết , sản phẩm .
Chỉ số index chính là chỉ số mà các bộ máy tìm kiếm đếm được trong website của bạn có bao nhiêu nội dung và link liên kết sau khi đã sàn lọc nội dung trùng lặp và bỏ qua các liên kết kém chất lượng , bỏ qua nội dung ẩn , bỏ qua các trang cấm truy cập như khu vực admin …
VD : Website bạn có 1000 liên kết , sau khi bạn khai báo website với bộ máy tìm kiếm Google , Google sẽ cử các em bọ chân dài đến tham quan website của bạn , và giả sử các em bọ ấy chấm cho bạn có 700 index . Tức là Google sẽ hiểu trên website bạn có 700 nội dung có giá trị có thể khai thác được , từ đó cung cấp cho người dùng tìm kiếm trên bộ máy Google của họ .
Chỉ số index ở mỗi bộ máy tìm kiếm khác nhau sẽ có chỉ số khác nhau , Vd : Hiện tại có 2 bộ máy tìm kiếm mạnh nhất là Bing và Google , chỉ số index ở Bing sẽ khác với ở Google do cơ chế của họ khác nhau hoàn toàn .
Nói tới đây chắc bạn hiểu tầm quan trọng chỉ số index chứ nhỉ ? Website bạn càng nhiều nội dung , thí chỉ số index của bạn sẽ càng cao , bạn cứ xem website như một cái thư viện,  mỗi ngày bạn chịu khó cập nhật nhiều đầu sách cho cái thư viện ấy , mai mốt nó lớn , nó sẽ có giá trị với bạn cũng như với người truy cập website của bạn đấy .

Theo dõi chỉ số liên kết và index như thế nào ?

Đối với liên kết trên website bạn có thể dựa vào chỉ số đếm trong hệ quản trị admin trên website của bạn như : số lượng bài viết , số lượng từ khóa , chuyên mục …
Đối với chỉ số index bạn có thể theo dõi trong hệ quản trị Webmaster Tools của google,  hoặc cài đặt ứng dụng Seoquake trên trình duyệt Chrome …
Nếu có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn bạn có thể theo học “Khóa học thiết kế website căn bản” , mình sẽ giải thích rõ hơn và chi tiết hơn nhé .
Những kiến thức trên do mình biên tập ra , nó không còn mới nhưng sẽ giúp ích được cho người mới tìm hiểu về website cũng như những học viên của mình khi theo hoc .

Đăng nhận xét

 
Top