0
Như đã đề cập ở các bài viết trước , mình đã nói bài viết là thành phần quan trọng nhất , bài viết trên website càng nhiều , thì website sẽ càng có giá trị . Tuy nhiên sau khi đã có một lượng bài viết nhất định , có thể bạn sẽ bị bí ý tưởng viết bài , vậy lúc đó chúng ta sẽ giải quyết thế nào ?  Vâng thực sự có rất nhiều cách , đối với một số bạn thời phổ thông học tốt môn Ngữ Văn chắc hẳn không phải là vấn đề , bạn có thể vận dụng những kiến thức Ngữ Văn vào website của mình nếu muốn . Còn ngược lại bạn có thể làm theo vài cách mà mình chia sẽ dưới đây .

* Tìm kiếm tài liệu liên quan đến sản phẩm

Giả sử như bạn đang kinh doanh sản phẩm iPhone 6 , bạn có thể tìm kiếm cuốn sách hướng dẫn của nhà cung cấp Apple , sau đó mổ sẽ cuốn sách đó ra bạn sẽ có được rất nhiều ý tưởng để viết bài cho sản phẩm của mình .
Vd : Trong sách hướng dẫn đó có đề cập tới Camera thì bạn sẽ có thể viết một bài  : Cấu tạo của camera trên iphone 6 ,  phần nội dung bạn sẽ biên tập lại dựa theo cuốn sách hướng dẫn đó . Hoặc nếu trong sách có đề cập tới chất liệu vỏ thì bạn sẽ có bài viết : Iphone 6 được làm bằng chất liệu vỏ máy bay . Cứ như thế bạn triển khai , với một cuốn tài liệu dài trăm trang chắc chắn sẽ có vô sô ý tưởng để bạn triển khai .

* Đặt mình vào vị trí khách hàng

Xu hướng của người mua hàng thông minh , họ thường lên mạng search những lời tư vấn trước khi quyết định mua sắm một món gì đấy , họ sẽ lên Google đặt những câu hỏi tìm kiếm để có được câu trả lời tư vấn , và cách hay nhất để triển khai một ý tưởng viết bài chính là nắm bắt tâm lý khách hàng đồng thời là người tư vấn khách hàng luôn , ở đây mình tạm gọi là tự biên tự diễn  . 
Vd : Giả sử mình đang kinh doanh sản phẩm : Balo bảy màu . Mình sẽ nắm bắt tâm lý khách hàng muốn mua , họ sẽ lên mạng search những câu đại loại như :
– Balo bảy màu bán ở đâu ?
– Balo bảy màu có tốt không ?
– Địa điểm bán balo bảy màu ở Hà Nội ?
– Mua balo bảy màu chính hãng ở đâu ?
Nắm bắt tâm lý ấy , bạn sẽ cung cấp những tư vấn cho khách hàng , bằng cách viết những bài viết giải đáp các câu hỏi trên , và đương nhiên khi khách hàng search thông tin  , kết quả trên trang tìm kiếm đầu tiên chắc chắn sẽ có bạn . Bạn thấy đó , bằng cách “tự biên tự diễn” bạn vừa có nội dung trên website mình , vừa có thể đánh trúng tâm lý các khách hàng của mình . Đương nhiên nếu bạn tinh ý bạn có thể khai thác nhiều hơn các câu hỏi , từ đó mang về cho mình nhiều khách hàng hơn .
Bài viết dựa theo những kinh nghiệm trong quá trình làm việc của mình , phục vụ cho học viên theo học khóa học phát triển website bên mình .
Bạn đang theo dõi bài viết : Kỹ năng viết bài đánh trúng tâm lý khách hàng
Từ khóa : Kỹ năng viết bài , tâm lý khách hàng , viết bài hiệu quả , viết bài thu hút khách hàng

Đăng nhận xét

 
Top