0
Ở bài trước mình có giới thiệu các hình thức tiếp thị sản phẩm phổ biến hiện nay còn ở bài này mình xin đi sâu hơn về hình thức Internet Marketing . Như mình đã chia sẻ Internet Marketing là hình thức tiếp thị ít tốn kém nhất hiện nay , bằng cách tận dụng các trang mạng xã hội , diễn đàn , website , các trang web thương mại điện tử và các tài nguyên miễn phí trên mạng khác là bạn hoàn toàn có thể triển khai được công việc tiếp thị sản phẩm theo hình thức trực tuyến này rồi .
Tuy nhiên , không phải cái gì cũng miễn phí , một số tài nguyên buộc bạn phải móc hầu bao ra để làm tiếp thị , tùy vào mức độ chuyên nghiệp và giá trị của tài nguyên đó mà mức giá nó sẽ khác nhau , tất nhiên nó cũng không quá đáng đến mức làm bạn phải suy nghĩ nhiều , đối với cá nhân hoặc các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều có thể triển khai được . Một vấn đề quan trong khác là để khai thác tốt tài nguyên mạng , bạn cũng cần có những kiến thức nhất định về lĩnh vực này , và cách tốt nhất và nhanh nhất để cập nhật các kiến thức này là bạn nên đăng ký ngay khóa học Internet Marketing …khóa học sẽ cung cấp cho bạn kĩ năng cũng như các nền tảng để bạn triển khai Internet Marketing một cách hiệu quả nhất . Việc bổ sung kiến thức Internet Marketing sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro trong kinh doanh và dễ đi đến thành công hơn . Dưới đây mình sẽ chia sẽ về các hình thức làm internet marketing hiện nay :
Internet Marketing gồm khá nhiều hình thức , mỗi hình thức đều có mối tương quan với nhau , chúng ta sẽ đi vào khái niệm từng hình thức , các kiến thức ở đây sử dụng ngôn ngữ chuyên môn bằng tiếng Anh , bạn chịu khó học thuộc hoặc tìm cách ghi nhớ cho tiện nhé .
Hình thức SEM ( Search Engine Marketing ) : dịch sang tiếng việt có nghĩa là “Tiếp thị trên công cụ tìm kiếm”.  SEM bao gồm SEO ( Search Engine Optimization) và PPC (Pay Per Click) , nhiệm vụ của bạn phải làm ở hình thức này là quảng bá sản phẩm trên công cụ tìm kiếm bằng hình thức SEO hoặc PPC hoặc kết hợp cả hai .
- Hình thức SEO ( Search Engine Optimization ) : dịch sang tiếng việt có nghĩa là “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm” , đây là thuật ngữ các doanh nghiệp , đơn vị đào tạo và những người làm Internet Marketing thường sử dụng nhất hiện nay . Như đề cập ở phần SEM thì SEO là một phần của SEM , nhiệm vụ của người làm SEO là phải cài đặt website , đăng tải bài viết , nội dung , sản phẩm  lên website làm sao cho tối ưu nhất đối với công cụ tìm kiếm , nói đơn giản hơn là đưa từ khóa mong muốn lên top đầu công cụ tìm kiếm . Mình sẽ có một bài viết đi sâu hơn về hình thức này .
- PPC (Pay Per Click) : dịch sang tiếng việt có nghĩa là “trả tiền quảng cáo theo mỗi lượt click” . PPC cũng là một phần trong SEM và nó cũng được dùng trong những trường hợp khác nữa . Ví dụ đơn giản nhất về PPC thuộc SEM là hình thức quảng cáo bằng Google Adwords . Nhiệm vụ của người làm PPC là phải tiếp thị sản phẩm lên công cụ tìm tìm kiếm theo hình thức trả tiền cho mỗi lượt nhấp chuột vào , tất nhiên cái gì được trả tiền đều được ưu tiên hơn , sản phẩm sẽ được đưa lên top ngay khi bạn trả tiền cho bên dịch vụ cung cấp quảng cáo . Ngoài Google Adwords còn có rất nhiều đơn vị cung cấp quảng cáo theo hình thức PPC , đây là hình thức quảng cáo khá hiệu quả và được nhiều doanh nghiệp tin dùng hiện nay .
Hình thức Web Display Advertising : Dịch sang tiếng việt có nghĩa là “Quảng cáo hiện thị trên website” , tức là bạn có thể thuê đặt quảng cáo ở các website có cung cấp dịch vụ quảng cáo . Có nhiều loại quảng cáo hiển thị ở hình thức này như : Banner , Video , Media …tùy theo như cầu của bạn mà bạn có thể thuê các hình thức khác nhau .
Hình thức E-mail marketing : Dịch sang tiếng việt có nghĩa là “Tiếp thị sản phẩm qua email” , nhiêm vụ của hình thức này là viết các email tiếp thị sản phẩm sau đó gởi tới hàng loạt người dùng qua giao thức Email . Đây là hình thức phổ biến từ xưa tới nay, nhưng do một số đơn vị lạm dụng khai thác thông tin email của người dùng , quảng cáo đến những người không có nhu cầu nên bị phản ánh rất nhiều . Đương nhiên cái gì mà làm cho người khác phản ánh sẽ không tốt cho thương hiệu sau này .
- Hình thức Mobile Marketing : Dịch sang tiếng việt có nghĩa là “Tiếp thị sản phẩm qua di động” , đây sẽ là hình thức quảng cáo nở rộ trong lương lai , đơn giản vì xu hướng di động đang ngày một phát triển mạnh . Hình thức này bao gồm : quảng cáo qua tin nhắn SMS , quảng cáo qua ứng dụng , game , quảng cáo qua trang web mobile ….
Những chia sẻ ở trên là các hình thức phổ biến nhất , bên cạnh đó còn rất nhiều hình thức khác như : affiliate marketing , interactive advertising, blog marketing , forum marketing , viral marketing …nếu có thời gian mình sẽ đi sâu hơn nữa . Như bạn cũng đã thấy , mỗi hình thức đều có điểm mạnh yếu khác nhau , nếu triển khai hết toàn bộ các hình thức thì sẽ rất tốt cho việc kinh doanh của bạn , tuy nhiên chắn chắn sẽ tốn kém rất nhiều , thế nên nếu bạn là cá nhân hoặc là doanh nghiệp nhỏ buộc bạn phải lựa chọn những hình thức phù hợp nhất với bạn về thời gian lẫn chi phí marketing mà bạn phải bỏ ra . Hy vọng bài viết bổ ích với bạn , cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết .
Từ khóa liên kết 
affiliate marketing blog marketing công cụ tìm kiếm e marketing E-mail marketing forum marketinghình thức internet marketing hình thức tiếp thị interactive advertising internet marketing kết hợp seokhai thác thông tin làm seo hiệu quả mạng xã hội marketing giá rẻ marketing trên mạng Mobile Marketing ppc là gì quảng cáo di động quảng cáo sms quảng cáo trên mạng quảng cáo truyền hìnhSearch Engine Search Engine Marketing Search Engine Optimization sem là gì seo là gì tài nguyên mạng thương mại điện tử tiếp thị sản phẩm từ khóa viral marketing Web Display Advertising

Đăng nhận xét

 
Top