0
Nếu bạn chưa biết khái niệm tên miền là gì thì mình sẽ ví von một cách sẽ hiểu như sau : Tên miền giống như địa chỉ nhà , bạn sẽ phải lên phường đăng ký 1 cái địa chỉ , sau đó bạn gắn cái địa chỉ ấy vào căn nhà của bạn , để người ta biết đó là địa chỉ nhà bạn chứ không phải nhà hàng xóm , tên miền cũng vậy , bạn phải đăng ký 1 tên miền ở 1 đơn vị cung cấp tên miền nào đó ở VN hay quốc tế đều được , rồi trỏ cái tên miền ấy về nơi lưu trữ website , và bạn đã có 1 website hoàn chỉnh , khác 1 cái là tên miền bạn có thể lựa chọn , đặt tên theo ý mình còn địa chỉ thì không nhé , phường xã quyết sao,  bạn phải chấp nhận vậy .
dat ten mien hieu qua
Chi phí thuê 1 cái tên miền là bao nhiêu ?
Tên miền quốc tế thông dụng . COM . NET . ORG : ~250.000đ/năm hoặc chênh lệch 5-10k tùy theo đơn vị cung cấp miền ở VN
Tên miền Việt Nam thông dụng .VN , .COM.VN : ~800.000đ/năm đầu , 450.000đ/những năm tiếp theo hoặc chênh lệch 50-100k tùy theo đơn vị cung cấp
Tên miền quốc tế khác : .CO . CC . CA . US . INFO . IN . XXX …. .COMPUTER .PHOTO
Đơn vị nào ở Việt Nam đang cung cấp tên miền có uy tín ?
Nhiều lắm bạn nhé : Pavietnam , Mắt Bão , Nhân Hòa , Vinahost ….
Nên thuê tên miền quốc tế hay tên miền Việt Nam ?
Cái đó thì tùy bạn nhé , bạn thích đăng ký tên miền nào thì đăng ký tên miền đó . Thông thường các doanh nghiệp, công ty họ hay đăng ký tên miền .COM , do tính quốc tế hóa cũng như thông dụng , các cá nhân họ cũng đăng ký tên miền .COM .NET do giá cả phải chăng , không tốn quá nhiều chi phí đầu tư tên miền .
Tuy nhiên bạn nên cân nhắc đăng ký tên miền VN cho website mình nhé , tên miền VN sẽ có 1 vài lợi ích thiết thực như
– Tên miền .VN ngắn hơn tên miền .COM 1 ký tự
– Tên miền .VN cho cảm giác website có độ uy tín cao hơn 1 tí so với .COM , cái này tùy cảm nhận mỗi người nhé , riêng cảm nhận của mình là vậy .
– Tên miền VN được pháp luật VN bảo vệ . Ví dụ như bạn vô tình thuê được tên miền : PEPSI.VN , nó trùng với 1 thương hiệu nước ngọt nổi tiếng , và đương nhiên PEPSI sẽ kiện bạn vì lý do abcxyz để lấy lại tên miền PEPSI.VN , lúc đó bạn sẽ được pháp luật bảo vệ bằng cách bạn phải chứng minh được bạn dùng tên miền đó không liên quan đến hãng của họ , chẳng hạn như bạn giải thích rằng : PEPSI là tên đứa cháu của bạn ^^ … cái này thì hên xui nhé , tùy theo sự logic của lời giải thích của bạn nữa  . Ngoài ra nếu vô tình làm mất quyền quản trị tên miền … bạn cũng có thể nhờ pháp luật can thiệp để lấy lại .
– Bạn dùng tên miền VN đồng nghĩa với việc bạn ủng hộ nền kinh tế Việt Nam .
Nên đặt tên miền như thế nào cho hiệu quả ?
Mình sẽ tư vấn cho bạn 4 tiêu chí đặt tên miền nhé .
Tiêu chí 1 – Bạn có thể đặt bất cứ tên nào bạn muốn . Vd : Quanaothoitrang.com , Quantayaosomi.vn …
Ưu điểm : Đúng theo ý thích của bạn .
Tiêu chí 2 – Đặt tên theo tên công ty, thương hiệu  . Vd : Taximailinh.vn , Huyhoang.vn …
Ưu điểm : Tên miền sẽ đại diện cho thương hiệu của bạn,  website của bạn càng phát triển, thì thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết đến .
Tiêu chí 3 – Đặt tên càng ngắn gọn , càng tốt , hoặc là tên viết tắt của thương hiệu . Vd : hht.vn , hkt.vn , mtp.vn ….
Ưu điểm : Dễ nhớ , dễ truy cập
Tiêu chí 4 – Đặt tên theo từ khóa chính mà bạn nghĩ rằng sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng . Vd : canhogiare.com , chothuenha.vn
Ưu điểm : Đánh trúng trọng tâm kinh doanh , từ khóa của bạn sẽ dễ lọt top tìm kiếm so với các đối thủ khác nếu website bạn cung cấp đủ lượng thông tin cần thiết cho khách hàng .
Đó là những kiến thức tên miền bạn cần nắm khi vận hành website . Các kiến thức này không còn mới nhưng mình viết lại theo cách nghĩ của mình . Nếu bạn không hiểu hoặc muốn hỏi đáp gì thêm , vui lòng để lại bình luận ở phần comment nhé , mình sẽ hỗ trợ các bạn trong thời gian sớm nhất . Cảm ơn bạn đã tìm đọc thông tin trên website của mình . Thân ái

Từ khóa : cách đặt tên miền kiến thức tên miền tên miền tên miền com tên miền quốc tế tên miền thương hiệutên miền từ khóa tên miền việt nam tên miền vn đặt tên miền

Đăng nhận xét

 
Top